Vay Tín Chấp UOB BizMerchant Kinh Doanh Online

13/04/2022 VaySieuNhanh

Hiện nay, kinh doanh và thói quen tiêu dùng mua hàng online đã trở nên cực kỳ phổ biến, không chỉ ở thành thị mà cả những vùng nông thôn. Có thể nói dịch bệnh xảy ra là điều kiện thúc đẩy loại hình kinh doanh online phát triển và nở rộ hơn. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp.

Với các chủ shop kinh doanh online, nguồn vốn luôn là nhu cầu quan trọng hàng đầu, nhất là giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp hoặc muốn mở rộng mô hình kinh doanh.

Nhận biết nhu cầu lớn đó, Ngân hàng UOB đã ra mắt dịch vụ cho vay tín chấp UOB BizMerchant dành riêng cho đối tượng là những người kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo.

uob-cho-vay-kinh-doanh-online

Vậy gói vay kinh doanh online của UOB BizMerchant là thế nào? Điều kiện để được vay là gì? Lãi suất có cao không? Thủ tục cho vay và thanh toán có dễ dàng không?… Tất cả sẽ được vaytienonline.net.vn giải đáp đầy đủ, chính xác trong bài viết dưới đây.

Vay Tín Chấp UOB BizMerchant Là Gì?

UOB là tên viết tắt của Ngân hàng United Overseas Bank, ra đời tại Singapore dưới sự quản lý của tập đoàn UOB.

Trong những năm gần đây, UOB mới du nhập vào thị trường Việt Nam với sứ mệnh mang đến những giải pháp tài chính tối ưu nhất giúp người Việt nâng cao đời sống và tạo nên những trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng với các dịch vụ quản lý và cho vay tài chính cá nhân.

Với những cá nhân đang kinh doanh online trên các thương mại điện tử hiện nay thì nguồn vốn luôn là vấn đề quan trọng, nhức nhối. Vì thế, để hỗ trợ người vay kinh doanh ngân hàng UOB đã cho ra mắt nhiều sản phẩm vay kinh doanh online với tên gọi UOB BizMerchant.

Rất nhanh chóng,UOB BizMerchant đã trở thành trợ thủ đắc lực cho những nhà bán lẻ trên các sàn thương mại điện tử mỗi khi cần tiền vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư marketing, xây dựng thương hiệu hay ra mắt sản phẩm mới…

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ cho vay tín chấp UOB BizMerchant kinh doanh online:

 • Hạn mức vay cao: UOB BizMerchant hỗ trợ khoản vay lên tới 1,6 tỷ đồng (Bằng khoảng 30% tổng doanh thu của 12 tháng gần nhất tính trên trang thương mại điện tử).
 • Lãi suất ưu đãi: Chỉ từ 10%/năm tính trên dư nợ giảm dần.
 • Không cần tài sản đảm bảo: Muốn vay UOB BizMerchant, người vay không cần phải chứng minh tài sản đảm bảo. Hơn nữa việc phê duyệt khoản vay diễn ra vô cùng dễ dàng chỉ cần căn cứ vào lịch sử bán hàng trên các trang thương mại điện tử của người vay.
 • Dịch vụ vay tín chấp UOB BizMerchant không dành cho khách hàng phổ thông. Hình thức cho vay này chỉ hỗ trợ và dành cho những khách hàng đã và đang kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo & Lazada, Tiki từ 6 tháng trở lên.

vay-tien-kinh-doanh-online

Đặc Điểm Của Vay Tín Chấp UOB BizMerchant

Trong bối cảnh chung của dịch bệnh côvit 19, hiện nay các ngân hàng rất hạn chế cho vay tín chấp với những doanh nghiệp, cá nhânkinh doanh trên các sàn thương mại điện tử vì khó kiểm soát cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro khó đòi nếu kinh doanh không hiệu quả hoặc phá sản.

Điều này đã nhanh chóng giúp dịch vụ cho vay tín chấpUOB BizMerchant trở nên nổi bật và được nhiều người lựa chọn. UOB BizMerchantra đời và chỉ hỗ trợ cho vay vốn với các nhà bán lẻ online bởi họ nhận thấyđây là ngành hàng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai.

Khi vay vốn kinh doanh online của UOB BizMerchant khách hàng không cần chứng minh tài sản đảm bảo, thời gian phê duyệt nhanh và không cần đến các loại giấy tờ rườn rà khác.

Hạn mức cho vay cao, lên đến 1.6 tỷ đồng với mức vay tối đa được tính trên tỷ lệ 30% tổng doanh thu trong 12 tháng gần nhất (được cộng gộp doanh thu từ nhiều sàn thương mại điện tử),giải ngân siêu nhanh chỉ trong 3 ngày kể từ khi hoàn tất hồ sơ đăng ký vay.

Lãi suất vay hấp dẫn chỉ từ 10%/năm, tính trên dư nợ giảm dần.

Điều Kiện Vay Tín Chấp tại UOB BizMerchant

 • Phải có lịch sử đã và đang kinh doanh online tại các sàn thương mại điện tử ít nhất từ 6 tháng trở lên(tính tại thời điểm đăng ký vay).
 • Doanh thu phải đạt từ 170 triệu/năm (bình quân 15 triệu/tháng).
 • Phải đang sinh sống và hoạt động tại TPHCM mới được hỗ trợ vay UOB BizMerchant.

vay-tien-online-uob-cho-nguoi-kinh-doanh

Chuẩn Bị Hồ Sơ Vay Tín Chấp UOB BizMerchant

 • CMND hoặc CCCD, hộ chiếu của chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp lý.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Hóa đơn, chứng từ chứng minh thu nhập hàng tháng của shop dựa trên tổng hợp lịch sử các đơn hàng hoặc bảng sao kê đối soát với sàn thương mại điện tử.
 • Hồ sơ đăng ký tham gia bán hàng tại các sàn thương mại điện tử còn hiệu lực và đã kinh doanh bán hàng online trên sàn được ít nhất 6 tháng.
 • Giấy tờ thống kê các sản phẩm, mặt hàng mà shop đang kinh doanh.
 • Đơn đăng ký vay tiền theo mẫu của UOB.

Lưu ý: Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, UOB BizMerchant có thể yêu cầu khách hàng có thể phải bổ sung thêm các giấy tờ khác nữa trong quá trình làm thủ tục vay vốn.

Quy Trình Đăng Ký Vay Tín Chấp UOB BizMerchant

Quy trình đăng ký vay kinh doanh online theo tín chấp của UOB BizMerchant rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và làm thủ tục vay online theo hướng dẫn với fom có sẵn của UOB.

 • Bước 1: Đăng ký thông tin người vay

Trước khi đăng ký khoản vay, bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên chủ cửa hàng, Tên cửa hàng, Tên shop, Số điện thoại, Địa chỉ email, Sàn TMDT đang kinh doanh…

 • Bước 2: Nhận tư vấn trực tiếp qua điện thoại của nhân viên tư vấn

Sau 2 giờ gửi đơn đăng ký vay tiền,ngân hàng UOB sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ. Sau đó người đăng ký sắp xếp thời gian để nhận cuộc gọi tư vấn từ nhân viên của UOB. Tất cả những thông tin về khoản vay sẽ được nhân viên tư vấn, giải thích rõ ràng, tỉ mỉ, chi tiết. Cuối cùng bạn lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Bên cạnh đó, nhân viên cũng sẽ hướng dẫn bạn bổ sung thêm các loại hồ sơ, giấy tờ (nếu cần) và phổ biến quy trình vay vốn.

Nếu các thông tin vay vốn đạt điều kiện thì hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Nếu chưa đáp ứng đủ các điều kiện vay, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ giúp người vay hoàn thành hồ sơ sớm và đầy đủ nhất.

 • Bước 3: Bổ sung hồ sơ vay

Nhân viên của UOB sẽ hỗ trợ, tư vấn và gửi đến bạn danh sách bộ hồ sơ đầy đủ qua email. Hồ sơ vay bao gồm:

 • Chụp ảnh tất cả các giấy tờ của cửa hàng/shop và hồ sơ đăng ký bán hàng online trên sàn thương mại còn hiệu lực để ngân hàng thực hiện phê duyệt.
 • Nếu hồ sơ được chấp thuận cho vay, ngân hàng sẽ gửi thông báo đến bạn qua điện thoại trực tiếp và gửi kèm email.
 • Tiếp theo,bạn bổ sung đầy đủ hồ sơ, giấy tờ (nếu thiếu) theo hướng dẫn trước khi ký hợp đồng vay vốn.

Bước 4: Ký hợp đồng vay vốn

Ngay sau khi hồ sơ được phê duyệt, nhân viên của UOB sẽ đến gặp bạn trực tiếp để chụp ảnh cơ sở kinh doanh, tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh rồi sau đó hai bên thực hiện ký kết hợp đồng cho vay.

Trước khi đồng ý ký hợp đồng, người đi vay cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng cũng như thẳng thắn trao đổi thêm với nhân viên của UOB nếu có khúc mắc chưa hiểu để đảm bảo tính minh bạch và bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Lưu ý: Sau khi hợp đồng được ký kết, cả 2 bên không được thay đổi bất kỳ điều gì và bắt buộc phải thực hiện theo đúng nghĩa vụ, trách nhiệm của mình.

Lãi Suất Vay Tín Chấp Tại UOB Bizmerchant

Lãi suất vay tín chấp tại UOB Bizmerchant biến động tùy thuộc vào thị trường cũng như nhu cầu huy động vốn ở mỗi thời điểm khác nhau.

Hiện nay mức lãi suất thấp nhất mà UOB Bizmerchant áp dụng là từ 10% – 15.7%/năm. Mức lãi suất này có thể được điều chỉnh tại các thời điểm tùy thuộc vào thoả thuận đã có trong hợp đồng.

Nếu trong trường hợp không thể thanh toán đúng hạn hoặc chưa đủ tiền để thanh toán thì chủ shop chủ động liên hệ với ngân hàng để được gia hạn thêm thời gian trả nợ.

Tuy nhiên, chỉ nên gia hạn khi thực sự cần thiết vì điều này sẽ khiến bạn phải chịu phí gia hạn và chịu thêm lãi do kéo dài thời hạn vay. Ngoài ra,nếu thường xuyên gia hạn sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn sau này.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ cho vay tín chấp UOB Bizmerchant hỗ trợ người kinh doanh online.

Nếu bạn là chủ shop đang kinh doanh, bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử và đang có nhu cầu vay vốn thì không nên bỏ qua hình thức vay có nhiều lợi ích này.

5/5 (1 Review)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x